» Bầu Đệ quyết định rời ghế Chủ tịch CLB Thanh Hoá
Bầu Đệ quyết định rời ghế Chủ tịch CLB Thanh Hoá

Ông Nguyễn Văn Đệ cho biết sẽ thôi công việc tại CLB bóng đá Thanh Hoá vì đã nhiều tuổi.

Sáng 17/11, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ cho biết: “Tôi có tuổi rồi nên cũng xin nghỉ ở câu lạc bộ và tôi đã được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chấp thuận”.

Bầu Đệ là người tâm huyết với bóng đá Thanh Hóa, nhưng 2 mùa giải trở lại đây, đội bóng xứ Thanh lại thi đấu không thành công. Nếu như mùa giải 2019, Thanh Hóa vất vả trụ hạng thì ở V-League 2020, đội bóng này cũng rơi xuống nhóm 2 ở giai đoạn II.

Xem ngay cách tính Tỷ Lệ Kèo Siêu Kèo nhanh nhất hiện nay tại Sieukeo.com

Trước đó, bầu Đệ từng có 4 năm làm Chủ tịch CLB (2011-2015), giúp Thanh Hoá thi đấu tốt ở V-League.

Tuy nhiên từ mùa giải 2016 đến 2018, một doanh nghiệp lớn đã nhảy vào khiến bầu Đệ bị mất ghế. Mùa giải 2019, bầu Đệ trở lại, tuy nhiên cách làm của ông bầu này lại khiến đội bóng xứ Thanh luôn trở thành tâm điểm.

Click ngay để biết cách Soi Kèo Bóng Đá nhanh và chính xác nhất

CLB Thanh Hoá dưới thời bầu Đệ 2 năm qua trở thành “lò xay” HLV. Rất nhiều HLV nổi tiếng đã phải cay đắng ra đi vì không chịu nổi việc bị can thiệp sâu vào chuyện chuyên môn. Bầu Đệ cũng từng gây sốc khi tuyên bố bỏ V-League ở mùa giải 2021, nhưng sau đó bị lãnh đạo tỉnh “tuýt còi” vì tự ý đưa ra quyết định.

V-League 2020, dù Thanh Hoá thi đấu không thành công, nhưng đội bóng này vẫn trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu.

Mặc dù rời cương vị Chủ tịch CLB Thanh Hóa, nhưng ông Nguyễn Văn Đệ sẵn sàng giúp đỡ đội bóng trong thời gian tới nếu như gặp khó khăn, ông nói: “Tôi là người yêu quê hương, nếu như người kế nhiệm, cầu thị và lắng nghe thì tôi sẽ góp ý và giúp được gì thì sẽ giúp”.

Hiện tại, CLB Thanh Hóa đang tích cực chiêu mộ tân bình để chuẩn bị cho mùa giải mới. Bản hợp đồng mới nhất của đội bóng xứ Thanh là tiền đạo Chevaughn Walsh của HAGL.